Trước bối cảnh chỉ thị 16 của chính phủ về việc thực hiện nghiêm các quy định để phòng chống dịch bệnh Covid 19, các tiệm cắt tóc bị đóng cửa. Nhiều người không thể cắt mái tóc dài của mình đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng như vậy. Nhiều người đã lựa chọn cách mua tông đơ về nhà tự cắt tóc. Trong cái khó ló cái khôn, mọi người đã tìm cách tự cắt tóc hoặc nhờ người thân cắt cho mình. Tuy nhiên, đối với những người biết cắt tóc bằng tông đơ thì không sao, nhưng đối với những người lần đầu tiên cắt thì đây đúng là một “thử thách lớn”.

Mua tông đơ rồi làm “chuột bạch” một lần

Mua tông đơ tự cắt tóc mùa dịch covid

Vì tóc quá dài và thời tiết lại nóng nực, anh Minh Chí (P.14, Q.10) quyết định mua tông đơ và một vài dụng cụ cắt tóc khác tại nhà, bao gồm tông đơ, kéo, dụng cụ tỉa lông mũi, dao cạo râu.. mất khoảng 500k. Sau đó, anh đã nhờ vợ mình trở thành “thợ cắt tóc bất đắc dĩ” khi chưa một lần chạm tay vào tông đơ. “Tôi ngồi run mà vợ tôi cũng run. Tôi run vì sợ vợ nhỡ tay cạo sâu, chảy máu. Còn vợ run vì không biết cắt như thế nào. Cuối cùng tôi nói vợ cắt theo kiểu học sinh. Để vợ cắt được nửa phân đầu, sau đó ngồi nhớ lại các thợ đã cắt cho mình rồi dặn vợ cắt như thế. 15 phút sau thì mái tóc cũng được như ý muốn. Vợ tôi tỉa tót lại bằng kéo, cạo sạch hai bên tai và cuối cùng cắt ngắn phần mái. Quy trình cắt đều chỉ là ngẫu hứng nhưng thành quả cũng khá ổn”

Sau khi cắt xong cũng được một vài người khen, tay nghề vợ khéo léo. Nói chung tôi nhận làm chuột bạch một lần sau này cắt cho con cũng được. Do tình hình dịch bệnh nên tập thích nghi thôi” Anh Minh Chí chia sẻ.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác của chúng tôi:

>> Bỏ túi hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ chuyên nghiệp tại nhà

>> Cách lựa chọn máy cắt tóc cầm tay như thế nào cho phù hợp, bền bỉ.

Bất đắc dĩ thành “nghề giỏi” chỉ với một kiểu tóc

Mua tông đơ tự cắt tóc mùa dịch covid

Chị Trịnh Thùy (Q.5, TP.HCM) cũng lần đầu cầm tông đơ cắt tóc cho chồng. Chị cho rằng, đây là giải pháp duy nhất trong mùa dịch này, bởi khi thành phố giãn cách, tóc chồng lại càng ngày càng dài. Thế là chị đặt hàng mua tông đơ và các dụng cụ cắt tóc khác ở trên mạng và bắt đầu “hành nghề”.

“Lần đầu cắt tóc cũng không khó. Tôi tự mày mò cũng biết cách cắt. Tôi thấy kiểu đầu đinh là dễ nhất nên tôi chọn kiểu này. Lần đầu tiên tôi phải mất 30 phút mới xong vì chưa quen. Nhưng lần sau chỉ cần 10 phút là đã hoàn thành”, chị Thùy kể.

Những lần sau, chị cắt cho các thành viên trong gia đình, sau đó chị nhận cắt thêm cho đồng nghiệp ở công ty. Cắt càng nhiều, chị càng cảm thấy tự tin hơn khi đi từng đường cắt. Tuy nhiên, chị chỉ cắt được duy nhất một kiểu đầu đinh, nên không ai được đòi hỏi kiểu khác. “Chắc sau mùa dịch này, tôi lại trở thành “cây kéo vàng” trong làng tự cắt tóc ở nhà quá”, chị Thủy cười nói.

Tự cắt tóc bằng tông đơ: Cắt sai, cắt lại rồi lại sai

Mua tông đơ tự cắt tóc mùa dịch covid

Anh Tuyên (H. Nhà Bè) thì lại khác. Anh đã mua tông đơ và các dụng cụ cắt tóc từ trước khi giãn cách xã hội và tự chủ động cắt mái tóc của mình. Theo anh Tuyên, anh chưa từng nghĩ đến việc tự cắt tóc ở nhà, nhưng vì tình hình dịch bệnh nên anh phải thực hiện.

“Tự cắt thì khó hơn, tôi phải đứng trước gương, bị ngược chiều tay. Tay cầm tông đơ còn mắt thì nhìn vào gương. Mỗi lần đi đường cắt thì phải thật chậm, không sẽ dễ bị lệch. Cứ xong mỗi lần đi tông đơ lại nhìn vào gương. Căn chỉnh, tỉa tót mới tiếp tục đi đường khác. Tôi phải lấy tay tờ vào tóc, vừa đẩy tông đơ vừa rờ theo đường cắt thì mới cắt được”

Nhiều lúc cắt sai phải làm lại, có lúc cắt lại nhiều lần, 30 phút vẫn chưa thể xong phần cắt chay, chưa tính thời gian cạo. “Tuy nhiên, đây là trải nghiệm thú vị trong mùa dịch, mình cắt không đẹp nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cho bạn bè. Hết dịch, mình cũng sẽ tự cắt tóc, có khi tôi lại trở thành thợ vì có nhiều bạn bè tôi sẽ nhờ cắt tiếp”, anh Tuyên khẳng định vui vẻ.

Quả thực, “trong cái khó ló cái khôn”, việc tự trang bị tông đơ và các dụng cụ cắt tóc là một việc cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội này. Nếu mới bắt tay vào thực hiện thì sẽ khó, tuy nhiên, với những trải nghiệm thực tế của các khách hàng chúng tôi trong những câu chuyện trên thì thực sự việc cắt tóc bằng tông đơ không hề khó. Nếu bạn muốn tự cắt tóc tại nhà bằng cách mua tông đơ, mà chưa biết nên chọn loại nào, hãy tham khảo một vài gợi ý của chúng tôi về những bộ tông đơ cắt tóc dành cho gia đình, giá bình dân và nhiều chương trình ưu đãi lớn mùa dịch. Hi vọng sẽ giúp ích được bạn trong mùa dịch khó khăn này.

-26%
480,000
-27%
439,000
-45%
-40%
419,000
Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912