Có bao giờ bạn nghĩ, bạn có thể tự cắt tóc tại nhà bằng tông đơ? Hoàn toàn có thể và đơn giản nhé. Dưới đây là những hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ chuyên nghiệp tại nhà mà bạn có thể học hỏi.

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ

Chuẩn bị trước khi cắt

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ

>>> Click để xem ngay các mẫu tông đơ cắt tóc cho nam giới giá rẻ

  • Dụng cụ chuẩn bị: Tông đơ không dây hoặc có dây, lược, gương, khăn.
  • Xác định kiểu tóc bạn định cắt: Có thể tham khảo một vài kiểu mà bạn thích trên mạng Internet. Tuy nhiên, nếu tự cắt tại nhà nên chọn những kiểu đơn giản như Quiff, Undercut.
  • Đặc biệt, hãy trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản để tránh “sai một ly là đi một dặm”: Để mức tông đơ thấp để dễ điều chỉnh; cắt chậm chậm, đừng nên cắt ngắn luôn, tránh những vết cắt sâu quá sau sẽ rất khó sửa.
  • Hãy chọn vị trí ngồi cắt dễ vệ sinh, đủ ánh sáng.

Chi tiết các bước hướng dẫn cắt tóc bằng tông đơ

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ

Nếu bạn để ý các thợ cắt tóc ngoài tiệm, họ thường sẽ chia thành 3 phần tóc để cắt như hai bên đầu; đỉnh; khu vực tai và gáy. Mỗi phần, họ đều đổi cữ tông đơ cho phù hợp với phần tóc cắt.

1.. Cắt tóc ở hai bên

Sử dụng cữ dài nhất trong bộ tông đơ của bạn để cắt và hớt tóc cho hai bên đầu. Hãy tưởng tượng mình đang cạo râu và thoải mái đưa đường cắt đều và dài. Đưa tông đơ đi lại nhiều lần để tóc được cắt sạch và gọn gàng.

2.. Cắt phần tóc ở khu vực tai, đỉnh đầu

Vì tóc ở tai và gáy khá ngắn nên để cắt tóc ở hai phần này, bạn cần đổi loại cữ ngắn hơn khoảng 12-13mm. Tiếp tục đưa tông đơ qua lại thật chậm với những vòng cua đều để căt tóc hai phần này.
Với tóc ở phần đỉnh đầu, dùng lược để nâng tóc lên sau đó cắt qua lược. Tư thế tay phải vuông góc với mặt đất, đừng nên uốn lượn quá nhiều vì dễ đi lệch đường cắt, sau sẽ rất khó sửa. Với phần tóc mai, có thể dùng kéo để cắt tỉa.

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ

3.. Cắt tóc xung quanh vành tai, gáy

Sử dụng cữ loại ngắn nhất để cắt cho phần tóc ở đây. Hãy giữ tông đơ chếch góc 45 độ so với mặt phẳng cắt. Chú ý việc cắt đều cho cân xứng hai bên.
Có thể sử dụng cữ này để cắt gáy. Hãy đưa tay theo đường thẳng, chếch một góc khoảng 20 độ và đi từ dưới lên trên, giao với phần tóc dài ở trên (khoảng 12mm). Nếu như bị lỗi trong quá trình cắt, hay thay cữ ngắn hơn.

Một vài lưu ý khi cắt tóc bằng tông đơ

Hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ

Ngoài việc ghi nhớ những bước hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ trên, bạn cũng cần phải lưu ý thêm một số điều sau:

  • Một quy luật bất thành văn đó chính là thành lược và da đầu phải chếch thành hình chữ V. Mỗi vị trí cắt sẽ có phần cữ lược tông đơ cho phù hợp.
  • Đi tông đơ ngược chiều tóc, đừng bao giờ tạt ngang qua tóc
  • Khi đang cắt tóc, đừng dừng tông đơ đột ngột vì sẽ rất dễ nghiến tóc.

Bạn có dám tự cắt tóc tại nhà chứ? Đối với những lợi ích như việc tiết kiệm chi phí, thời gian; hiểu hơn về cơ địa của da đầu và có thẩm mỹ hơn trong việc cắt tóc, tạo kiểu thì chúng tôi nghĩ đó là một động lực lớn để bạn thực hành. Trong quá trình cắt, việc rủi ro là không tránh khỏi. Tuy nhiên, hy vọng với những hướng dẫn cắt tóc nam bằng tông đơ tại nhà này sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý mới để tự tay sáng tạo kiểu tóc cho mình. Chúc các bạn may mắn!

>>> Xem thêm: Nên mua tông đơ cắt tóc điện hay pin? Loại nào tốt nhất?

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912