Thị trường hiện nay có 2 loại lưỡi tông đơ phổ biến đó là tông đơ lưỡi kép và lưỡi đơn. Có nhiều ý kiến, tông đơ lưỡi kép cho hiệu suất cắt tốt hơn, cắt nhanh và mạnh mẽ hơn. Vậy thực hư việc này thế nào, nên mua loại tông đơ có lưỡi kép hay lưỡi đơn thì tốt hơn? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu vấn đề này.

Đặc điểm của 2 loại lưỡi tông đơ

Lưỡi đơn

Tông đơ lưỡi kép hay lưỡi đơn

Tông đơ lưỡi đơn là loại có phần lưỡi răng đều và bằng nhau. Khi sử dụng loại tông đơ này, người thợ sẽ thực hiện các công việc như cắt phá, đi khung hay tạo các phom cho tóc. Ưu điểm của tông đơ lưỡi đơn là cắt vô cùng mượt, phá khung tóc cực nhanh.

Lưỡi kép

Tông đơ lưỡi kép hay lưỡi đơn

Đối với những tông đơ lưỡi kép, bộ phận lưỡi thường có đặc điểm là có 1 răng nhỏ xen giữa với 2 răng lớn. Việc cắt chi tiết, cắt sát và Fade tóc sẽ do tông đơ này đảm nhiệm một cách hoàn hảo nhất. Khi fade, tông đơ lưỡi kép sẽ giúp cho việc cắt tóc con không bị bỏ sót, tông đi đến đâu là tóc sẽ được cắt sạch nhất.

Chính vì thế, tông đơ lưỡi đơn và lưỡi kép sẽ đảm nhiệm những vai trò khác nhau, tùy từng mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn loại phù hợp nhất với mình.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> [Tổng hợp] Cách chỉnh tông đơ cắt tóc với các “bệnh” phổ biến

>> Cách lựa chọn máy cắt tóc cầm tay như thế nào cho phù hợp, bền bỉ.

Vậy nên mua tông đơ lưỡi kép hay lưỡi đơn?

Tông đơ lưỡi kép hay lưỡi đơn

Từ những đặc điểm của 2 loại lưỡi trên, chắc chắn bạn đã loại khỏi trong đầu suy nghĩ “Có tông đơ nào thì sử dụng tông đơ đó” rồi đúng chứ. Loại lưỡi kép và lưỡi đơn sẽ đảm nhiệm vai trò khác nhau, mỗi loại lưỡi có một công dụng chức năng riêng. Khi biết sử dụng đúng mục đích thì công việc của người sử dụng sẽ diễn ra trôi chảy, dễ dàng. Chúng tôi sẽ tóm tắt giúp bạn như sau:

  • Tông đơ lưỡi đơn: Sử dụng để tạo form cho tóc, phá khung
  • Tông đơ lưỡi kép: Sau khi đã tạo khung cho tóc xong, để cắt đi vào chi tiết hơn, cắt sát hơn thì sử dụng loại lưỡi kép.

Tùy theo độ phức tạp của kiểu tóc bạn định cắt, hãy định hình kiểu tóc của mình mà lựa chọn loại thích hợp. Đa phần, khi sử dụng để cắt đơn giản cho gia đình, mọi người thường chọn loại tông đơ lưỡi đơn vì không yêu cầu việc cắt quá chi tiết. Còn đối ở những tiệm cắt tóc chuyên nghiệp, đa phần các thợ tóc đều sử dụng cả 2 loại tông đơ này để sáng tạo các kiểu tóc chuyên nghiệp dành cho khách hàng của mình. Việc sử dụng cả 2 loại tông đơ sẽ giúp công việc cắt trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Như vậy ý kiến ban đầu về “tông đơ lưỡi kép cho hiệu suất cắt tốt hơn, cắt nhanh và mạnh mẽ hơn” là chưa đúng. Bởi hiệu suất cắt của tông đơ không phụ thuộc vào cấu tạo lưỡi mà căn cứ vào động cơ, dung lượng pin,… Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại tông đơ phù hợp nhất cho mình.

Bạn đang băn khoăn tìm kiếm tông đơ lưỡi kép, lưỡi đơn nào tốt.. hãy tham khảo các sản phẩm chính hãng của Đại Lý Tông Đơ chúng tôi. Bạn có thể liên hệ đến số hotline để được tư vấn nhiều hơn về các sản phẩm này.

-17%
580,000
-26%
480,000
Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912