Một chiếc tông đơ được bảo quản đúng cách sẽ luôn cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng. Hãy cùng dailytongdo.com tìm hiểu về cách bảo quản tông đơ đúng cách nhé!

1.Vệ sinh tông đơ

Đương nhiên rồi giữ cho chiếc tông đơ của mình luôn sạch sẽ là yếu tố quan trọng trong việc bảo quản tông đơ. Khi giữ cho chiếc tông đơ sạch sẽ chúng ta không chỉ đảm bảo về mặt mỹ quan mà còn đang góp phần vào việc nâng cao tuổi thọ sử dụng.

Một số lưu ý khi vệ sinh tông đơ:

  • Vệ sinh sạch sẽ cho phần lưỡi cắt của tông đơ, phủi sạch cả tóc và bụi cát trên lưỡi.
  • Cẩn thận lau chùi phần thân máy, đảm bảo không có sợi tóc nào lọt vào bên trong máy hay kẹt ở khe công tắc của máy.

Những lưu ý khi bảo quản tông đơ 9 - a1 4

 

Việc vệ sinh này là đặc biệt quan trọng, nhất là với lưỡi cắt, những sợi tóc và bụi nhỏ nếu kẹt giữa lưỡi cắt có thể làm mòn lưỡi lâu dần có thể làm hỏng lưỡi.

2.Đảm bảo lưỡi cắt đúng vị trí.

Những lưu ý khi bảo quản tông đơ 11 - a2

 

Sau một thời gian sử dụng lưỡi cắt có thể bị lỏng, lệch khỏi vị trí gây ra những khó khăn khi sử dụng. Khi lưỡi cắt của tông đơ không đúng vị trí sẽ có thể gây ra tiếng ồn khó chịu, gây đau tóc của bạn và khách hàng và nghiêm trọng hơn là có thể cắt vào da đầu.

Vì thế chúng ta nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của lưỡi cắt tóc, xoay lưỡi cắt vuông góc với mắt, kiểm tra xép các mép của 2 lưỡi cắt có song song với nhau hay không, có răng cắt nào bị lệch hay không và khoảng cách giữa 2 lưỡi cắt có chuẩn hay không. Với tông không dây bạn có thể tháo lưỡi và lắp lại bằng tay, với tông có dây thường sử dụng vít để cố định lưỡi cắt, bạn nên kiểm tra xem có con ốc nào bị lỏng hay không và điều chỉnh lại.

3.Mài lưỡi cắt

Những lưu ý khi bảo quản tông đơ 13 - a1 2

Hiện nay, trên thị trường các nhà sản suất ưu tiên sử dụng sử dụng những vật liệu tiên tiến cho việc làm lưỡi cắt như Ceramic, titanium… Những vật liệu kể trên đảm bảo các yếu tố về độ cứng, bền, không gỉ, thân thiện với người sử dụng…

Tuy nhiên nếu sau một thời gian sử dụng mà bạn cảm thấy lưỡi cắt không còn đảm bảo như lúc ban đầu với một vài hiện tượng phổ biến như cắn tóc, dứt tóc thì đó có thể là lúc bạn cần thay thế hoặc mài sắc lại lưỡi cắt. Việc mài lưỡi không quá khó và có thể tiến hành ngay tại nhà mà không gặp trở ngại gì.

4.Thường xuyên tra dầu

Những lưu ý khi bảo quản tông đơ 15 - a1 3

Việc không tra dầu thường xuyên cho tông đơ là yếu tố nhanh chóng làm giảm tuổi thọ của tông đơ. Nguyên nhân khá đơn giản khi các lưỡi cắt hoạt động chúng tạo ra lực ma xát, nếu lực ma xát sẽ khiến 2 lưỡi cắt bị nóng lên và bị mài mòn nhanh chóng hơn. Nếu lực ma xát lớn cũng sẽ khiến 2 lưỡi cắt bị sít hơn, khiến cho động cơ phải làm việc vất vả hơn để duy trì tốc độ chuyển động của tông đơ làm rút ngắn tuổi thọ của máy.

Cách tra dầu cho lưỡi cắt: nhỏ vài giọt vào 2 dầu lưỡi cắt và một vài giọt vào giữa 2 lưỡi cắt, bật máy lên vài dây để dầu máy trải đều trên bề mặt của cả hai lưỡi. Lau dầu thừa chảy ra bên ngoài và tông đơ đã sẵn sàng để cắt tóc. Ban cũng nên tra thừa dầu quá nhiều, vì điều này cũng không tốt khi dầu có thể hút bụi bẩn và tóc vào máy.

Vậy hãy thực hiện các nguyên tắc trên để luôn có 1 chiếc tông đơ sẵn sàng nhé. Để tìm hiểu thông tin sản phẩm và nhiều bài viết hay nữa hãy truy cập dailytongdo.com nhé.

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912