Nhiều người có thói quen sử dụng tông đơ cho người để cạo lông cho chó mèo, đây là một việc hoàn toàn sai lầm tiềm ẩn những rủi ro tai nạn và thương tích có thể xảy ra cho cún của mình. Trên thị trường hiện nay không thiếu những sản phẩm tông đơ cạo lông chó mèo. Đây là những sản phẩm được thiết kế chuyên dụng dựa vào đặc điểm của chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại tông đơ phù hợp cho chó, mèo, hãy chú ý 5 lưu ý quan trọng dưới đây.

Cách lựa chọn tông đơ cạo lông chó

Tông đơ cạo lông chó

Lông chó thường mềm hơn tóc của người, hoặc có loại chó có lông rẩ xù…. Tông đơ cho chó mèo cũng được thiết kế riêng biệt cho từng loại chó, cho từng bộ phận cần cắt tỉa lông (như mạt, tay chân,…). Nếu như lựa chọn không đúng loại cũng rất nguy hiểm, bạn cần chú ý 5 lưu ý dưới đây:

Lựa chọn lưỡi cắt phù hợp với nhu cầu

Tông đơ cạo lông chó

Tông đơ cạo lông chó có 2 loại: loại cắt toàn thân và từng bộ phận. Hãy cân nhắc để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

  • Đối với loại tông đơ cạo lông toàn thân: có loại lưỡi rộng 4.5cm và dài từ 3-5mm.
  • Cạo lông khu vực lưng và vai: nên chọn loại sản phẩm có lưỡi rộng khoảng 4.5cm, chiều dài lưỡi là 3mm. Đây chính là kích thước tông đơ hợp lý để cắt lông ở những bộ phận kích thước lớn.
  • Nếu như tông đơ có bán kèm nhiều phụ kiện khác nhau, bạn có thể linh hoạt cắt tỉa theo sở thích với những đường cắt độc đáo.
  • Cạo lông mặt và chân: Chọn lưỡi 1mm. Nếu như bạn muốn tỉa chỉ ở một vài vị trí như lòng bàn chân, sau tai, xung quanh hậu môn của chó thì lựa chọn loại 1mm cũng rất phù hợp.

Xem thêm nhiều bài viết hữu ích khác của chúng tôi:

>> 02 mẫu tông đơ cắt lông chó Poodle tốt nhất thị trường hiện nay!

>>> Những lưu ý khi lựa chọn tông đơ cho mèo

Lựa chọn loại tông đơ có khả năng di chuyển mềm mại, lưỡi sắc bén

Tông đơ cạo lông chó

Điều đặc biệt quan trọng khi lựa chọn tông đơ cạo lông chó chính là lưỡi phải sắc bén. Lưỡi sắc sẽ giúp bạn đi những đường mềm mại hơn, tiết kiệm thời gian cũng như cắt sẽ đẹp hơn rất nhiều. Hơn nữa, cún nhà bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái nếu lưỡi sắc, vì lưỡi không bén sẽ dễ làm giật đứt lông, cún sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Chú ý hạn chế những khó chịu cho cún

Tông đơ cạo lông chó

Chọn loại tông đơ có độ ồn, rung thấp

Cún cũng như những đứa trẻ, nếu như tông đơ có độ ồn thì rất dễ gây sự hoảng sợ cho nó. Cún có thể không hợp tác khi cắt và dễ xảy ra tai nạn. Nên hãy lựa chọn loại tông đơ có độ ồn và rung thấp để không gây cảm giác sợ hãi cho cún cưng của mình.

Những chú chó khác nhau sẽ ghét những thứ khác nhau, bạn nên hiểu cún nhà mình thích gì, ghét gì để dễ dàng lựa chọn tông đơ cho phù hợp.

Hơn nữa, môi trường cắt tỉa lông cũng khá quan trọng. Bạn lựa chọn cắt tỉa ở những môi trường nhiều tạp âm cún sẽ đỡ sợ hơn là ở nơi yên tĩnh.

Tông đơ cạo lông chó

Nhiệt độ của lưỡi dao cạo

Nhiều trường hợp cún sẽ sợ nhiệt độ của lưỡi dao cạo trong khi cắt. Nhiều loại lưỡi có xu hướng nóng lên trong quá trình sử dụng. Nên khi cắt, hãy kiểm tra nhiệt độ của lưỡi cạo thường xuyên.

Lựa chọn loại dễ vệ sinh

Nên lựa chọn loại tông đơ có thể rửa sạch bằng nước vì lông chó có nhiều vụn rất nhỏ, không thể lấy ra. Tông đơ chống nước chính là một điểm đáng cân nhắc khi lựa chọn.

Quan tâm đến nhiều tính năng hữu ích khác

Tông đơ cạo lông chó

Một vài tính năng của tông đơ bạn cũng nên quan tâm: Khối lượng nhẹ, loại không có dây là những yếu tố bạn nên đưa vào khi lựa chọn tông đơ.

Trên đây là những lưu ý khi lựa chọn tông đơ cạo lông chó mà bạn cần biết. Chúng tôi tin một chiếc tông đơ phù hợp sẽ khiến chú cún của nhà bạn cực kỳ “yêu cạo lông”.

Xem thêm: Cách cạo lông chó bằng tông đơ: Đơn giản, tốn ít thời gian

Tham khảo các mẫu tông đơ cạo lông chó được ưa chuộng trên thị trường hiện nay”

-26%
669,000
-17%
580,000
Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912