Cắt tỉa lông  cho thú cưng là việc làm quan trọng và cần thiết . Ngoài vấn đề vẻ đẹp, nó còn giúp bảo vệ sức khỏe cho thú cưng. Dưới đây là một số bước để bạn có thể tạo được những bộ lông thú tuyệt đẹp. Và ngăn ngừa các loại bệnh có thể xâm hại thú cưng của bạn.

1. Lựa chọn tông đơ phù hợp

Hướng dẫn cắt tỉa lông thú cưng bằng tông đơ 5 - a2

Để đảm bảo cho việc cắt tỉa được thuận lợi bạn nên chọn mua những chiếc tông đơ dành cho thú cưng. Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản khi bạn chọn mua tông đơ:

Có công suất hoạt động phù hợp:

Tùy theo độ dày mỏng, dài ngắn của lông thú cưng mà bạn nên chọn một chiếc tông đơ có công suất lớn hay công suất vừa phải. Những chiếc tông đơ có công suất mạnh mẽ có thể cắt được tất cả các bộ lông, thường có giá cao hơn, chạy rung và ồn hơn.

Tiếng ồn thấp:

Nếu tông đơ rung nhiều, có tiếng ồn lớn rất dễ khiến cho các em thú cưng trở nên cáu kính và cả sợ hãi nữa. Việc chúng ngoan ngoãn ngồi im cho bạn tân trang sắc đẹp sẽ hơi khó khăn.

Có thời gian sử dụng lâu dài:  

Một số “em” luôn tìm cách trốn thoát khỏi việc cắt tỉa lông. Lúc này, một chiếc tông đơ có thời gian sử dụng ngắn sẽ dễ bị hết điện giữa chừng. Vì vậy, bạn nên chọn tông đơ có thời gian sử dụng dài hoàn thành.

Sử dụng tông đơ không dây giúp cho việc di chuyển được thuận tiện

 

Các bạn có thể xem thêm  “ những điều cần biết khi mua tông đơ cho thú cưng” của dailytongdo.com để hiểu rõ hơn

2.Cách bước tỉa lông cho thú cưng

Hướng dẫn cắt tỉa lông thú cưng bằng tông đơ 7 - a3

  • Lựa chọn nơi cắt lông  vật nuôi, sau đó, bạn  đặt thú cưng lên và giữ im thú cưng của bạn
  • Căt tỉa móng chân cho thú cứng trước khi cắt tỉa lông
  • Dùng lược để chải lông cho thú cưng trước khi cắt, loại bỏ những túm lông rối
  • Dùng tay của bạn giữ lướt cắt của tông đơ nghiêng với người thú cưng 1 góc 45 độ, sau đó bắt đầu bấm nút hoạt động  và bấm xuống lông của thú cưng với độ sâu theo như mong muốn của bạn. Chú ý không nên  bấm quá mạnh khiến thú cưng có thể bị đau.
  • Sau khi cắt hết một đường bạn cần phải loại bỏ hết lông trên tông đơ.  Tiếp tục với đường cạo mới. Bạn lưu ý nên làm sạch để lông không bị cuốn vào tông đơ. Có thể gây rối, tắc nghẹn khiến tông đơ không hoạt đồng được.
  • Sau khi cắt hết phần lưng, các bạn bắt đầu cắt đến bụng và đầu, đuôi.  Trong quá trình cắt bạn nên cắt chậm và nhẹ nhàng. Để tránh có thể làm xước da cho thú cưng do những phần này thường gồ ghề.
  • Sau đó bạn có thể cắt nốt phần đuôi của thú cưng để hoàn thành việc cắt tỉa.
  • Kiểm tra lại toàn bộ để xác định không bỏ sót bất kỳ một bộ phận nào vẫn chưa cắt
  • Bạn trải lại lông cho thú cưng,lược loại bỏ hết lông đã cắt và lông rụng trên vật nuôi.
  • Vệ sinh lại tông đơ, để khô

 

 

Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000
-18%
-30%
2,500,000
-40%
1,499,000
-29%
2,500,000
-18%
4,500,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912