Hiện nay, có rất nhiều bố mẹ  đã lựa chọn tự cắt tóc cho con em mình thay vì ra tiệm cắt tóc. Tuy nhiên, mới đầu có thể các bố mẹ sẽ cảm thấy lúng túng vì lần đầu tiên “làm thợ”. Nhưng cắt tóc cho trẻ thực sự là rất đơn giản nếu như bạn nắm được những quy tắc riêng. Dưới đây là cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé trai đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được.

Cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé trai đơn giản tại nhà

Chuẩn bị

Cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé

Cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé 

  • Tông đơ: Tông đơ cắt tóc cho trẻ nên dễ thao tác, sắc bén, nên có cữ lược để cắt cho an toàn. Tông đơ cần êm ái, không có tiếng ồn và độ rung lớn để tránh làm trẻ sợ hãi. Khuyến khích phụ huynh sử dụng các tông đơ có hình thù ngộ nghĩnh để thu hút trẻ vào việc cắt tóc.
  • Kéo: Sử dụng thêm phụ kiện kéo để tỉa tót lại cho mái tóc được hoàn hảo hơn.
  • Khăn choàng: khăn để cuốn phủ khu vực cổ và thân của bé để tránh cho tóc cắt bám vào người gây ngứa ngáy, khó chịu.
  • Miếng mút nhỏ để phủi tóc: Bố mẹ nên chuẩn bị thêm một miếng mút nhỏ để phủi tóc rụng trên dầu và cổ bé sau khi cắt xong.
  • Kiểu tóc định cắt cho bé: Hãy tham khảo các kiểu tóc trên mạng và định hình các bước cắt cho trẻ.
  • Các kỹ năng tông đơ: Nếu như chưa có kinh nghiệm, trước tiên hãy tham khảo qua một số lý thuyết sử dụng tông đơ để các thao tác được chuẩn nhất, sau đó là cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé. 

Các bước cắt tóc bằng tông đơ cho bé

Cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé

Bước 1: Hãy làm ướt tóc bé chút bằng cách xịt nước.

Việc này giúp quá trình cắt được dễ hơn, đồng thời tạo được độ mềm cho tóc bé.

Bước 2: Cắt tại vị trí 2 bên đầu

Đặt tông đơ theo góc 90 độ so với đầu bé và đi từng đường tông đơ ngắn từ dưới lên trên (theo chiều mọc ngược của tóc). Nếu bạn mới thực hành, hãy điều chỉnh tông đơ ở mức nhỏ nhất.Lần lượt đi từng đường ở 2 bên đầu cho cân đối. Có thể sử dụng kéo để cắt tóc khu vực tai – nơi mà tông đơ khó cắt đến.

Bước 3: Cắt tóc ở khu vực gáy

Tương tự, di chuyển tông đơ từ dưới lên trên theo góc 90 độ. Đi từng đường cắt chậm chậm, dứt khoát.

Trong quá trình cắt, hãy linh hoạt sử dụng các cữ lược để tạo độ dài ngắn cho tóc bé. Nơi tóc dài sẽ cần cữ lược dài, tóc ngắn với cữ lược ngắn hơn.

Bước 4: Cắt phần đỉnh đầu và phần mái

Vị trí này cần cữ lược dài nhất. Nên sử dụng kết hợp với lược để dễ cắt hơn. Lưu ý, đưa đường tông đơ đi ngược với chiều mọc của tóc.

Bước 5: Hoàn thiện

Tháo cữ lược ở tông đơ, sử dụng tông đơ nhẹ nhàng cạo hai bên mai tóc để hoàn thành quá trình cắt. Sử dụng thêm kéo nếu cần để tỉa tót.

Bước 5: Phủi sạch tóc trên đầu cho bé và tháo áo choàng.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Những lưu ý khi dùng tông đơ cắt tóc cho trẻ sơ sinh

>> Bỏ túi các lưu ý quan trọng khi cắt tóc bằng tông đơ cho bé

Lưu ý:

  • Trong quá trình cắt tóc bằng tông đơ, hãy luôn trò chuyện với bé để làm bé không còn sợ hãi.
  • Không nên lựa chọn nơi quá yên tĩnh, vì nơi yên tĩnh sẽ khiến bé tập trung vào các tiếng kêu của tông đơ. Khi đó bé sẽ dễ hoảng sợ.
  • Chỉ nên cắt khi bé đã sẵn sàng, không được cưỡng ép bé.. vì khi đó bé không hợp tác sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là khi sử dụng tông đơ và kéo.

Trên đây là Hướng dẫn cách cắt tóc bằng tông đơ cho bé đơn giản tại nhà. Có thể nói, việc lựa chọn đúng tông đơ là rất quan trọng, nó quyết định đến việc cắt tóc của bố mẹ có dễ dàng hay không. Nếu như bố mẹ chưa biết cách lựa chọn tông đơ cho bé hoặc đang băn khoăn về mẫu mã, chủng loại, hãy liên hệ đến Đại Lý Tông Đơ chính hãng của chúng tôi để được hỗ trợ. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm một vài model tông đơ cắt tóc cho bé được rất nhiều bố mẹ yêu thích tại Đại Lý chúng tôi.

-43%
199,000
-19%
570,000
Rate this post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912