Cũng giống như tông đơ cắt tóc, kéo cắt tóc cũng cần được chăm sóc, bảo dưỡng ngay sau khi sử dụng để làm tuổi thọ của kéo dài hơn. Đồng thời, sau mỗi lần cắt, kéo sẽ ít bị cùn đi,.. Vì thế, Đại Lý Tông Đơ sẽ hướng mách bạn cách bảo quản kéo cắt tóc để kéo luôn được bền bỉ, sắc bén nhất.

Các bước bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ, sắc bén nhất

Vệ sinh, làm sạch

Cách bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ

Cách bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ, sắc bén nhất

Sau mỗi lần cắt tóc, bạn cần vệ sinh làm sạch kéo cắt tóc để đảm bảo kéo luôn được sạch sẽ nhất, đồng thời giảm sự tích tụ của hóa chất và tóc.. chúng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất cắt vào những lần sau. Để vệ sinh kéo,  bạn cần sử dụng một miếng vải sạch, mềm và lau kỹ chiếc kéo của mình sao cho sạch hết các bẩn bám trên kéo.

Tra dầu bôi trơn bảo dưỡng kéo

Cách bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ

Sau khi làm sạch và làm khô kéo, điều cần làm tiếp theo chính là tra dầu bảo dưỡng cho kéo. Cẩn thận mở kéo ra đến một góc 90 độ, sau đó bôi 1 giọt dầu vào khu vực cắt của kéo. Dầu sẽ giúp hỗ trợ quá trình làm sạch bằng cách đẩy bụi bẩn, tóc vụn dưới trục và dầu được tràn đều hơn.

Việc tra dầu bảo dưỡng cần được thực hiện liên tục hằng ngày, sau khi kết thúc làm việc trong ngày. Tra dầu và làm sạch kéo sẽ giúp kéo nâng cao hiệu suất làm việc và kéo dài tuổi thọ hơn. Nên thường xuyên làm sạch và bôi dầu bảo dưỡng để chống lại các hóa chất, độ ẩm trong môi trường salon tóc.

Kiểm tra và điều chỉnh độ căng của kéo cắt sao cho cân bằng

Cách bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ

Độ căng của kéo sẽ đảm bảo việc sử dụng kéo tốt nhất của bạn. Nếu lực cắt quá lỏng, sẽ khiến chiếc kéo của bạn bị gập và làm uốn tóc. Nếu nó quá căng sẽ khiến các cạnh lưỡi bị nhanh bị mài mòn, người sử dụng cũng sẽ bị mất nhiều sức hơn.

Để kiểm tra độ căng của kéo, bạn kéo 2 lưỡi kéo ra một góc 90 độ, 1 tay giữ kéo (Cầm vào một tay cầm) theo chiều hướng lên trên và nâng lên. Nếu lưỡi kéo nhanh chóng đóng lại thì kết luận kéo có lực căng quá lỏng, bạn cần điều chỉnh độ căng bằng cách vặn lại con vít ở giữa 2 lưỡi kéo. Hãy điều chỉnh độ căng sao cho lưỡi kéo đóng lại khoảng 2/3 quãng đường khi thực hiện kiểm tra các bước như trên.

Tương tự, nếu khi cắt, bạn cảm thấy kéo quá căng thì cũng cần chỉnh lại cho kéo lỏng hơn bằng cách như trên.

Cách cất giữ, bảo quản kéo cắt tóc

Cách bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ

Với Cách bảo quản kéo cắt tóc, khi kéo không sử dụng, bạn cần gập các lưỡi kéo đóng lại, điều này sẽ làm giảm mức thiệt hại trong các trường hợp kéo bị rơi hoặc kéo có thể gây tai nạn cho người.

Bạn nên đặt kéo trong hộp bảo vệ được cung cấp cùng kéo, không nên để kéo lung tung.

Mài lưỡi kéo

Theo khuyến cao của chúng tôi, bạn không nên tự ý mài kéo nếu không được trang bị đúng kỹ năng mài kéo chuẩn. Bởi nếu mài kéo sai cách, sẽ dẫn đến việc kéo bị cùn và nhanh hư hỏng hơn. Tốt nhất, nếu kéo cùn, bạn nên mang nó đến các đơn vị uy tín để nhờ kỹ thuật mài. Hoặc trong trường hợp kéo bị cùn quá thì nên thay kéo mới để đảm bảo việc cắt tóc được diễn ra thuận lợi nhất.

Xem thêm nhiều nội dung hữu ích khác của chúng tôi:

>> Top 3 kéo cắt tóc Nhật chính hãng được săn lùng

>> Kéo cắt tóc, kéo tỉa tóc mua ở đâu chất lượng?

Một vài lưu ý về cách bảo quản kéo cắt tóc

  • Không nên sử dụng kéo cắt tóc để cắt những vật khác ngoài tóc.
  • Không nên khép lại lưỡi kéo khi kéo bị bẩn, vì các dị vật có thể làm xước kéo hoặc ảnh hưởng đến lưỡi kéo.
  • Không ném kéo vào ngăn kéo khi không sử dụng, điều này dễ làm hư hại các cạnh lưỡi.
  • Không để kéo tiếp xúc với các chất hóa học như chất khử trùng, dung dịch nhuộm tóc vì nó có thể làm hư hỏng, kéo bị ăn mòn,..

Trên đây là Cách bảo quản kéo cắt tóc để bền bỉ, sắc bén nhất mà chúng tôi muốn thông tin đến các bạn. Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc kéo chất lượng cho mình, có thể tham khảo các sản phẩm chính hãng của đại lý chúng tôi dưới đây.

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

SẢN PHẨM ĐANG KHUYẾN MÃI

-26%

Chấn viền cho Thợ cắt tóc

Tông đơ chấn viền VGR V-901 (5W | 4H)

370,000
-19%
650,000
-34%
-20%
169,000
-17%

PHỤ KIỆN ĐỒ NGHỀ

Lưỡi tông đơ Wahl 2222, 2226, 2228

250,000
-33%

Áo choàng cắt tóc

Áo choàng cắt tóc Wahl Barber

80,000
-13%
1,400,000
-13%

CHẤN VIỀN / CẠO TRẮNG / CẠO TRỌC

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Kulilang R55

699,000
-9%
770,000
-19%
790,000
-21%

Tông đơ cho Thợ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc chuyên nghiệp Wahl 2222

715,000
-20%
1,199,000
-22%
430,000
-44%
1,299,000
-35%
1,299,000

Đại lý tông đơ cắt tóc, Bảng Giá Tông Đơ Cắt Tóc, Cam Kết giá Rẻ Bảo Hành Uy Tín, Nói O với hàng Giả hàng Nhái, Giá tông đơ cắt tóc, Báo Giá Tông Đơ Cắt Tóc™, Đại Lý Bán Máy Tông Đơ Điện cam kết Chất lượng - Bảo Hành chính hãng Toàn Quốc, Đại Lý Tăng Đơ Cắt Tóc cam kết Chất lượng Chính Hãng - Bảo Hành Uy Tín Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Cắt Tóc Giá Cực Rẻ - Sỉ Lẻ Toàn Quốc, Đại Lý Tông Đơ Hớt Tóc, Thế Giới Tông Đơ Cắt Tóc, Thế Giới Tông Đơ, Chuyên bán Tông Đơ Cắt Tóc chính hãng, Tông Đơ Cắt Tóc Cho Bé, Tông Đơ Cắt Tóc Giá Rẻ, Tông Đơ Cắt Tóc Nam, Tông Đơ Cắt Tóc Trẻ Em, Tông Đơ Cắt Tóc HCM, Tông Đơ Cắt Tóc tp hồ chí minh, Tông Đơ Cắt Tóc Hà Nội, Tông Đơ Cắt Tóc tại Thái Bình, Cam kết Chất lượng - Bảo Hành Uy Tín! Ưu đãi Hot Sale Tháng 5 - tự động giảm thêm 10% khi đặt hàng trực tuyến.
Bỏ qua

GỌI NGAY0983.144.912